Xử lý hàng chục tàu cát không đăng ký, đăng kiểm

01/03/2017 16:50

Lực lượng TTGT Thanh Hóa vừa lập biên bản xử lý hàng chục phương tiện thủy nội địa vi phạm giao thông.

Xử lý hàng chục tàu cát không đăng ký, đăng kiểm 1

Đội TTGT đường thủy Sở GTVT Thanh Hóa đang tiến hành lập biên bản vi phạm đối với 1 tàu chở cát không có đăng ký, đăng kiểm (Ảnh P.Tuấn)

Ông Trần Văn Trường - Đội trưởng Đội TTGT đường thủy (thuộc Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa) cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GTVT Thanh Hóa trong đợt cao điểm xử lý phương tiện vận tải đường thủy nội địa đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm Luật giao thông.

Theo đó, tính từ ngày 22/2 đến ngày 1/3, Đội TTGT đường thủy của Sở GTVT Thanh Hóa đã lập biên bản xử lý đối với 26 trường hợp tàu vận tải thủy nội địa vi phạm về không đăng ký, đăng kiểm theo quy định, tổng số tiền phạt là hơn 65 triệu đồng.

"Việc phổ biến, tuyên truyền luật giao thông tới các chủ phương tiện vận tải thủy nội địa được Sở GTVT giao cho các phòng chuyên môn là nhiệm vụ thường xuyên. Đối với lực lượng TTGT, chúng tôi luôn tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện vận tải hàng hóa hay chở khách ngang sông trong vi phạm được xử lý", ông Trường cho biết thêm.

Theo tìm hiểu được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh hóa có khoảng 1.600 phương tiện hoạt động thủy nội địa. Qua thống kê từ địa phương có 359 phương tiện thủy nội địa chưa đăng kiểm, đăng ký (trong khi đó, khảo sát thực tế của các ngành chức năng ước tính có khoảng trên 700 phương tiện thủy nội địa chưa có đăng ký, đăng kiểm). Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đang tích cực tuyên truyền vận động các chủ phương tiện đến làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm theo quy định.

>>> Xem thêm vi deo:

Phúc Tuấn