Xử lý hàng loạt xe mang logo APP sau phản ánh của Báo Giao thông

08/08/2019 18:56

Nhiều phương tiện mang logo APP bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Định kiểm tra và lập biên bản xử phạt.

Xử lý hàng loạt xe mang logo APP sau phản ánh của Báo Giao thông 1
Một phương tiện mang logo APP có dấu hiệu vi phạm di chuyển trong nội thị An Nhơn trước đó

Chiều ngày 8/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo Giao thông trước đó về việc đoàn xe mang logo APP có dấu hiệu vi phạm tham gia giao thông. Đơn vị này đã cho tiến hành kiểm tra xử lý.

Cụ thể, vào khoảng 16h30 cùng ngày (8/8), tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) đã cho dừng phương tiện mang logo APP BKS: 79C-155.10 do tài xế Lâm Trường Giang (SN 1994, trú xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) điều khiển có dấu hiệu vi phạm. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt về lỗi "Chở hàng rời để rơi vãi trên đường".

Tiếp đó, tổ TTKS cũng đã lập biên bản xử phạt 2 phương tiện BKS: 77C-112.32 và 48C-031.45 mang logo APP về các lỗi tương tự. Theo lực lượng chức năng, các lỗi này sẽ bị xử phạt số tiền lên đến vài triệu đồng.

Xử lý hàng loạt xe mang logo APP sau phản ánh của Báo Giao thông 2
Phương tiện BKS: 79C-155.10 mà Báo Giao thông phản ánh trước đó...
Xử lý hàng loạt xe mang logo APP sau phản ánh của Báo Giao thông 3
...đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt về lỗi "Chở vật liệu rời để rơi vãi trên đường".

Trước đó, Báo Giao thông liên tục phản ánh đoàn xe mang logo APP vi phạm quy định khi tham gia giao thông, tự do tung hoành trên các tuyến đường qua Bình Định và nội thị An Nhơn. Hầu hết các phương tiện mang logo APP này đều chở vật liệu "có ngọn", nhiều xe có dấu hiệu thay đổi kích thước thành thùng nhưng không bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Do nhiều lượt phương tiện đi qua để đất rơi vãi mà đoạn đường 30 Tháng 3 (TX.An Nhơn) nhầy nhụa, trơn trượt, nhiều đoạn bị hư hỏng ảnh hưởng đến các phương tiện khác khi lưu thông qua đây. Ngoài ra, tại điểm nối giữa QL1 với đường 30 Tháng 3, các phương tiện này đi qua đã làm nhiều tấm đan mương thoát nước nứt vỡ, tạo thành những hố lớn, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

Quang Đạt