Xử lý nghiêm nạn rải vật nhọn trên QL51

15/06/2016 07:21

Các điểm vá xe dọc QL51 sẽ ký cam kết không rải vật nhọn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm nạn rải vật nhọn trên QL51 1

Anh Nguyễn Hữu Lợi và chiếc xe hút đinh trên QL51.

Liên quan đến tình trạng rải đinh, vật sắc nhọn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên QL51, Công an tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các đơn vị cùng công an địa phương tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết xử lý tình trạng này.

Trước đó, ngày 13/6 Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xác minh các đối tượng thực hiện hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên tuyến QL51, đoạn qua địa bàn xã Phước Tân, Tam Phước (TP. Biên Hòa) và xã An Phước (huyện Long Thành) tỉnh Đồng Nai.

Uỷ ban ATGT Quốc gia khẳng định, đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật và tính mạng người dân của các đối tượng vi phạm, uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn giao thông, tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông, gây bức xúc trong nhân dân.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các đối tượng có hành vi trên theo quy định của pháp luật, đề xuất giải pháp nhằm ngăn ngừa tận gốc hành vi trên, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích trong đấu tranh, phòng ngừa nạn rải đinh, bài trừ “đinh tặc”.

Được biết trước thực trạng rải đinh, vật nhọn trên QL51 hoành hành thời gian qua anh Nguyễn Hữu Lợi và nhiều bạn trê ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã thành lập Đội hút đinh tình nguyện vào ban đêm để hạn chế tai nạn cho người đi đường.

Châu Minh