Xử lý nghiêm xe khách chạy sai hành trình và đánh hành khách

08/11/2016 15:33

Sở GTVT Yên Bái yêu cầu lái xe khách của nhà xe Thu Thắng viết tường trình về hành vi đánh hành khách.

Xử lý nghiêm xe khách chạy sai hành trình và đánh hành khách 1

Phụ xe khách của nhà xe Thu Thắng chạy tuyến Yên Bái - Hà Nội đứng chắn ở cửa lên xuống không cho khách xuống xe. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 8/11, ông Bùi Danh Tú, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của cộng đồng mạng và đường dây nóng liên quan đến chiếc xe khách của nhà xe Thu Thắng mang BKS 21B-000.98 chạy tuyến Yên Bái - Yên Nghĩa (Hà Nội) có hành vi đánh hành khách và chạy không đúng hành trình, Sở GTVT Yên Bái đã ra văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy bộ Yên Bái và Thanh tra Sở GTVT Yên Bái xử lý nghiêm đối với xe khách này.

Theo đó, Sở GTVT Yên Bái yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy bộ Yên Bái tạm thời ngừng hoạt động của chiếc xe khách BKS 21B-000.98, đồng thời, yêu cầu lái xe viết tường trình về vụ việc và báo cáo về Sở GTVT trước ngày 9/11.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Yên Bái cũng yêu cầu TTGT phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ trách nhiệm của nhà xe Thu Thắng và đề xuất phương án xử lý

Trước đó, ngày 6/11, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip với nội dung một hành khách trên xe BKS 21B-000.98 của nhà xe Thu Thắng (lúc này xe đang đi qua địa phận TP. Việt Trì - Phú Thọ) bức xúc, vì xe đi sai hành trình khi nói đi đường cao tốc mà không đi. Vị khách nữ này yêu cầu được xuống xe, nhưng nhân viên xe khách đã không cho xuống và liên tục chửi mắng, dọa nạt.

Khi chiếc xe dừng lại đón khách, vị khách này đã cố gắng lách cửa để xuống thì bị một thanh niên chặn lại khiến bé trai đi cùng hoảng sợ khóc ré trên xe. Chỉ khi có người đàn ông nói "cho cháu xuống đi", thì nhà xe mới cho vị khách này xuống. Nhưng vừa bước khỏi xe, vị khách này lập tức bị một phụ xe áo xanh lao theo đấm vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều người.

Yến Chi