Xử lý thanh niên lái xe máy “bốc đầu” trên cầu Thủ Thiêm 2 để đăng TikTok

11:08, 14/05/2022

Thanh niên lái xe máy phóng như bay, bốc đầu trên cầu Thủ Thiêm 2, phố đi bộ Nguyễn Huệ bị CSGT – TT Công an quận 1 xử lý.

Ngày 14/5, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 1, TP.HCM cho biết đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính với L.Q.T. (20 tuổi, quê Cần Thơ) về các hành vi vi phạm về luật giao thông đường bộ.

L.Q.T. là người được xác định đã chạy xe máy phóng nhanh, bốc đầu xe trên cầu Thủ Thiêm 2, sau đó đăng clip lên TikTok để câu like, câu view.

Xử lý thanh niên lái xe máy “bốc đầu” trên cầu Thủ Thiêm 2 để đăng TikTok 1

Ảnh cắt từ clip T. bốc đầu trên cầu Thủ Thiêm 2.

Theo đó, tối 13/5, Đội CSGT - TT Công an quận 1 và Công an phường Bến Nghé trên đường tuần tra phát T. chạy xe máy bốc đầu tại khu vực gần phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tổ công tác đã đuổi theo và chặn được xe của T., sau đó, đưa về trụ sở Công an phường Bến Nghé, quận 1 để làm việc.

Video ghi lại cảnh T. lái xe máy bốc đầu trên cầu Thủ Thiêm 2.

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận mình là chủ tài khoản TikTok "fb.quoc…" thường xuyên đăng những đoạn clip biểu diễn "bốc đầu" xe trên đường, "độ" xe… với hàng trăm lượt theo dõi.

Trong đó có clip với tựa đề "đường mới đi đã thiệt..." quay lại cảnh T. chạy xe bằng một bánh một đoạn xa trên cầu Thủ Thiêm 2, giáp ranh quận 1 và thành phố Thủ Đức.

Xử lý thanh niên lái xe máy “bốc đầu” trên cầu Thủ Thiêm 2 để đăng TikTok 2

T. thời điểm tại trụ sở Công an phường Bến Nghé, quận 1.

Đại diện Đội CSGT - TT Công an quận 1 cho biết đơn vị lập biên bản với thanh niên trên vi phạm lỗi lái xe một bánh đối với phương tiện 2 bánh, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT khi kiểm tra và thay đổi kết cấu xe máy.

“Đơn vị đã tạm giữ phương tiện của tài xế này và đang lập hồ sơ xử lý”, vị này cho biết.

Bùi Tư