Xử lý tốc độ, phát hiện xe chở ma túy

06/01/2018 09:25

Lợi dụng trời khuya vắng, hai đối tượng người Hải Phòng mang ma túy từ Sơn La đi tiêu thụ...

xử lý tốc độ, phát hiện xe chở ma túy

CSGT Hòa Bình dừng kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện lưu thông trên QL6

Đại úy Nguyễn Khắc Cường, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Tân Lạc (Phòng CSGT Hòa Bình) kể lại, khoảng 1h30 ngày 23/12/2017, tại Km 67+800, QL6 đoạn qua địa phận xã Trung Minh, TP Hòa Bình, tổ công tác do anh làm tổ trưởng và các đồng đội: Thiếu tá Nguyễn Như Hòa, Đại úy Đào Trần Quang, Trung úy Bùi Quốc Hùng, Đại úy Trương Đức Hậu đang làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến thì phát hiện xe ôtô KIA Morning BKS 15A-018.84 chạy hướng Sơn La - Hà Nội chạy quá tốc độ 71/50km/h.

Ngay lập tức, Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Lái xe Đinh Khắc Hiệp (SN 1980), người đi cùng là Đinh Khắc Quân (SN 1982), đều trú tại xã Tả Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết, vừa đi chơi ở Sơn La và đang trên đường về nhà ở Hải Phòng, do trời tối, vắng vẻ nên có đạp chân ga hơi mạnh. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã phát hiện trong túi áo của đối tượng Quân có nhiều túi nilon nhỏ bên trong chứa viên nén màu xanh, hồng, trắng nghi là “thuốc lắc”. Xác định các đối tượng có hành vi phạm pháp, tổ công tác đã nhanh chóng khống chế và tiếp tục truy xét phương tiện và người.

Theo Đại úy Cường, khi phát hiện “thuốc lắc” trong người Quân, đối tượng Hiệp đã nhanh chóng thừa nhận có mang đi để “bay” ở Sơn La và tìm mọi cách đánh trống lảng để lực lượng CSGT không chú ý, tiếp tục kiểm tra đối tượng Quân. Tuy nhiên, Tổ công tác phát hiện đối tượng Quân có biểu hiện lạ khi hai tay đã bị còng chặt nhưng cơ thể lại cố gập lại để giữ một vật gì đó trong người. Tiến hành khám xét, các tổ viên CSGT đã phát hiện 1 bánh heroin được cất giấu trong túi áo của Quân.

Ngay trong đêm, Tổ công tác CSGT trạm Tân Lạc đã bàn giao hai đối tượng cho Phòng PC47 tiến hành tạm giữ người, phương tiện và tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật. Theo lời khai ban đầu, hai đối tượng là anh em ruột đã mua ma túy từ Sơn La về Hải Phòng để tiêu thụ.

“Xác định QL6 qua Hòa Bình là địa bàn phức tạp vậy nên các cán bộ, chiến sỹ của Trạm CSGT Tân Lạc luôn túc trực làm nhiệm vụ trên đường 24/24h, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm mọi vi phạm”, Đại úy Cường cho hay.

Hữu Tuấn