Xử lý xe quá tải trên QL12B sau phản ánh của Báo Giao thông

04/04/2018 11:49

CSGT tỉnh Ninh Bình đang tăng cường xử lý xe quá tải trên QL12B sau phản ánh của Báo Giao thông.

Xử lý xe quá tải trên QL12B sau phản ánh của Báo Giao thông 1

Xử lý xe vi phạm trên tuyến QL12B

Ngày 4/4, Trung tá Đỗ Quốc Bình, Trạm trưởng Trạm CSGT QL1 Ninh Bình, cho biết, sau khi nắm được phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng xe quá tải “tung hoành” trên QL12B, đơn vị cũng đã tăng cường TTKS, lập tổ công tác trên tuyến để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp xe tải vi phạm.

“Sau khi nắm được phản ánh về tình trạng nói trên, Phòng CSGT cũng đã có chỉ đạo đến trạm. Ngay lập tức chúng tôi tiếp nhận thông tin và tăng cường tuần tra, kiểm soát. Một tổ công tác gồm 6 người được phân công nhiệm vụ trên tuyến, liên tục theo dõi, phát hiện từ 6h sáng đến 18h tối. Tính đến thời điểm hiện tại, tình trạng đã dần bớt nóng”, Trung tá Bình cho biết thêm.

Theo đó, trong 2 ngày 3 và 4/4 đơn vị đã kiểm tra 26 trường hợp, xử lý và lập biên bản 9 trường hợp vi phạm (trong đó có 2 trường hợp  vi phạm tải trọng vượt từ 40 – 50%; 5 trường hợp vi phạm lỗi bạt che phủ không có hiệu lực), tạm giữ 2 xe.

Ghi nhận của Pv Báo Giao thông vào sáng 4/4, trên tuyến QL12B, tình trạng xe quá tải tung hoành đã giảm đáng kể. Hầu hết các xe ra vào mỏ đất đã tuân thủ đúng quy định, phía các doanh nghiệp mỏ đất đóng trên địa bàn xã Yên Sơn (TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã chủ động tưới nước, quét dọn vệ sinh mặt đường.

Trước đó, trên số báo 53 xuất bản vào thứ 2 ngày 2/4, Báo Giao thông có bài “Xe quá tải chở đất chạy rầm rầm trên QL12B” phản ánh về tình trạng xe quá tải diễn ra rầm rộ trên QL12B khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Xe tải chở đất vun ngọn cao ngút, vượt quá thành thùng chạy từ các mỏ trên địa bàn xã Yên Sơn (TP. Tam Điệp) và xã Quảng Lạc (huyện Nho Quan) hoạt động suốt ngày đêm khiến QL12B xuống cấp nghiêm trọng. Sau phản ánh của Báo Giao thông, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc xử lý.

Hoàng Tùng