Xử nghiêm "100 xe gỗ khủng đại náo QL7"

09/04/2015 07:19

Khoàng 20 xe gỗ “khủng” hầu hết mang BKS Lào đã chiếm dụng công trường Thủy điện Chi Khê làm nơi lẩn trốn.

xử nghiêm "100 xe gỗ khủng đại náo ql7"
Hai xe gỗ bị lực lượng TTGT bắt quả tang khi chở quá tải ở mức từ 75% - 100%

Chiều tối 8/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền cho biết, đã giao cho Sở GTVT phối hợp với Sở Công an khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý đoàn xe gỗ quá tải trên QL 7.

Trước đó, tối ngày 6/4, lực lượng chức năng Sở GTVT Nghệ An nhận được thông tin có khoảng 100 phương tiện chở gỗ từ Lào qua Cửa khẩu Nậm Cắn đi theo đường QL7 về xuôi, trong đó có một số phương tiện chở quá khổ và quá tải. Đáng chú ý, có khoàng 20 xe gỗ “khủng” hầu hết mang BKS Lào đã chiếm dụng công trường thi công Thủy điện Chi Khê làm nơi lẩn trốn. Các xe này vây kín các lối vào công trường gây ra tình trạng ách tắc tại công trường.

Chiều ngày 8/4, với sự giúp sức của lực lượng Công an huyện Con Cuông và Đô Lương, lực lượng TTGT Nghệ An đã yêu cầu các lái xe, chủ xe của gần 20 xe đang đậu đỗ tại khu vực công trường thi công thủy điện Chi Khê, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng và tiến hành hạ tải. Riêng có 8 xe gỗ mang BKS Lào di chuyển trên QL7 đã được lực lượng CSGT Nghệ An áp tải về Đô Lương để tiếp tục xử lý. 

Ngô Văn Thanh