Xử nghiêm phương tiện giao thông vi phạm trong khu vực trường học

30/08/2018 22:05

Sở GD&ĐT Quảng Trị yêu cầu xử nghiêm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông, dừng đỗ vi phạm trong trường học...

Xử nghiêm phương tiện giao thông vi phạm trong khu vực trường học 1

Sở GD&ĐT Quảng Trị yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường học tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018- 2019. Ảnh minh họa

Ngày 30/8, Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT và các trường học tăng cường đảm bảo ATGT trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018- 2019.

Theo đó, Sở GD&ĐT Quảng Trị yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”, đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về ATGT cho học sinh. Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đảm bảo tốt trật tự ATGT khu vực cổng trường học.

Các cơ sở giáo dục từ Mầm non đến THPT trên địa bàn tuyệt đối không cho phép các phương tiện cơ giới dừng đỗ trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường. Quy định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học, xử lý nghiêm vi phạm.

Phối hợp với các ban ngành liên quan của địa phương xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; kiểm tra, rà soát tổ chức giao thông tại đơn vị cho phù hợp để đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và nhà trường.

Tổ chức cho phụ huynh ký cam kết với nhà trường về đội MBH cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có GPLX.

Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; không uống rượu bia trước khi tham gia giao thông, chấp hành quy định về đội MBH khi tham gia giao thông; phòng tránh đuối nước cho học sinh.

Duy Lợi