Xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn, ngăn chặn tai nạn do “ma men” lái xe

26/05/2019 18:18

Tỉnh T.T-Huế yêu cầu triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn TNGT do uống rượu, bia; không uống rượu, bia trong giờ làm việc và khi lái xe.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Tổ công tác đặc biệt Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Ngày 26/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa có văn bản yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm, nhằm ngăn chặn TNGT do “ma men... Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu Công an tỉnh, Sở GTVT, UBND các huyện, thị xã, TP Huế và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 560/TTg-CN ngày 10/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn TNGT do uống rượu, bia.

Chỉ đạo, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, thực hiện thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, đảm bảo ngăn chặn kịp thời, tiến tới giảm và chấm dứt các vụ TNGT do các hành vi vi phạm nồng độ cồn và bảo đảm trật tự ATGT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 4/10/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cán bộ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện quy định không uống rượu, bia trong giờ làm việc và khi lái xe.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Ban ATGT tỉnh chủ trì theo dõi tình hình triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị; đôn đốc, kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh, Ủy ban ATGT Quốc gia, Văn phòng Chính phủ tại kỳ sơ kết, tổng kết ATGT năm 2019 và đột xuất khi có yêu cầu...

Duy Lợi