Xử nghiêm xe khách chạy "rà rê", dừng đỗ trái phép cuối năm

17/12/2018 17:04

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe khách dịp cuối năm.

Xử nghiêm xe khách chạy

Xe khách chạy "rà rê" đón trả khách gây mất ATGT

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an thành phố và chính quyền địa phương xử lý triệt để các vi phạm về trật tự ATGT đường bộ dịp cuối năm.

"Thanh tra Sở GTVT chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT tiếp tục kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm đối với các xe vi phạm như: chạy “rà rê”, dừng đỗ đón, trả khách và bốc xếp hàng hóa sai quy định; duy trì kết quả đã xử lý, không để tái diễn các vi phạm tại các khu vực xe thường xuyên vi phạm và khu vực các bến xe; Đồng thời, giám sát chặt chẽ các đơn vị vận tải, khai thác bến xe trong việc chấp hành các quy định về hoạt động vận tải; tổ chức làm việc và đề nghị các tổ chức, cá nhân vi phạm thực hiện ký cam kết không tái phạm", văn bản của Sở GTVT nêu.

Cùng đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Công an thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch phối hợp với Thanh tra Sở GTVT trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Cung cấp cho Sở GTVT các thông tin vi phạm thuộc thẩm quyền xử lý vi phạm của Sở GTVT. UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở GTVT xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, cung cấp cho Sở các xe vi phạm để kịp thời chấn chỉnh xử lý theo quy định.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị vận tải, chủ phương tiện có xe vi phạm chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình, cảnh báo, nhắc nhở lái xe thực hiện nghiêm phương án hoạt động đã đăng ký với cơ quan quản lý tuyến, không dừng đỗ đón, trả khách, chạy “rà rê”, bốc xếp hàng hóa sai quy định...

Lê Tươi