Xử phạt nhiều taxi đón khách khu vực phố đi bộ

14/09/2016 10:32

Thanh tra Sở đã lập biên bản 44 trường hợp xe dừng đỗ sai quy định, xử phạt 123,8 triệu đồng, tước 6 GPLX.

xử phạt nhiều taxi đón khách khu vực phố đi bộ

Phố đi bộ Hà Nội hút khách những ngày cuối tuần

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải vừa cho biết, Thanh tra Sở đã lập biên bản 44 trường hợp xe dừng đỗ sai quy định, xử phạt 123,8 triệu đồng, tước 6 GPLX, xử phạt nặng 1 trường hợp trông giữ xe trái phép tại số 21 phố Hai Bà Trưng, 1 trường hợp đào hè đường trái phép tại số 65B phố Hàng Gai và hàng chục trường hợp lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh sau 2 tuần triển khai phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thanh tra đã bố trí 18 chốt trực độc lập quanh khu vực phố đi bộ với 54 lượt người/ngày. Kết hợp với CSGT, chốt giữ tại 78 vị trí khác nhằm đảm bảo trật tự, ATGT, phục vụ Nhân dân và du khách tại phố đi bộ.

Theo ghi nhận của PV, nhiều lái xe taxi đã len lỏi vào trong khu vực phố cổ để đón khách, đặc biệt đã có taxi “dù” xuất hiện tại khu vực này. Trong 2 buổi tối ngày 9, 10/9, lực lượng thanh tra đã kiểm tra và tạm giữ 4 xe taxi xâm nhập khu vực phố đi bộ, của các hãng taxi: Ninh Hiệp, Hoàng Sa, Morning và đã phát hiện, tạm giữ 1 xe taxi “dù”.

Liên quan đến tình trạng trông giữ phương tiện tự phát với giá cao ngất ngưởng, lực lượng thanh tra cùng với quận Hoàn Kiếm đã rà soát, xử lý và đề xuất tăng thêm số điểm trông giữ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT đã cử một số tổ công tác 2 - 3 người, có tính cơ động cao nhằm phát hiện các trường hợp cố tình thu quá giá vé trông giữ xe đã được quy định.

Thiện Anh