Xử phạt ông bố để con 6 tuổi lái xe máy giữa Hà Nội

03/08/2016 20:12

Ông bố để con trai 6 tuổi lái xe máy trên phố Tố Hữu, Hà Nội đã bị Phòng CSGT Hà Nội xử phạt.

Xử phạt ông bố để con 6 tuổi lái xe máy giữa Hà Nội 1

Ông bố để con trai 6 tuổi lái xe máy trên phố Tố Hữu, Hà Nội đã bị Phòng CSGT Hà Nội xử phạt.

Sáng nay 3/8, anh Văn Trọng Tuệ trú tại Hà Đông, Hà Nội, người đã vi phạm luật giao thôngcho con trai 6 tuổi lái xe máy trên tuyến đường Tố Hữu đã lên làm việc với Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội.

Tại đây, anh Tuệ thừa nhận hôm 31/7 do thấy đường vắng vẻ nên đã cho con trai mình là cháu Văn Đình Bảo S. (6 tuổi) ngồi phía trước thỏa mái điều khiển xe máy. Phòng CSGT Hà Nội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Tuệ và xử phạt 900.000 đồng về hành vi để mô tô cho người không đủ điều kiện lái.

Anh Tuệ viết trong bản tường trình thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình đồng thời nhận ra như vậy là sai trái, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, một đoạn video được đăng tải trên BeatVN ghi lại pha tham gia giao thông vô cùng nguy hiểm của người đàn ông cậu con trai nhỏ đang điều khiển xe máy.

Theo đó, người đàn ông được cho là bố của cậu bé khoảng 6 tuổi, thản nhiên để con mình cầm lái chiếc xe máy Honda Lead sau đó phóng với tốc độ cao trên tuyến đường Tố Hữu, Hà Nội khiến nhiều người đi đường được một phen ngán ngẩm.

Ngay khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã lên án mạnh mẽ trước hành động quá nguy hiểm cúa người đàn ông này. Đa số cư dân mạng chỉ trích sự coi thường tính mạng của người bố và thấy thương hại thay cho sự ngây thơ, hồn nhiên của bé.

Hoàng Nam