Xử phạt tài xế xe tải "dọa" đè bẹp ô tô con trên QL45

16:13, 28/01/2021

Công an TP. Thanh Hóa đã lập biên bản, xử lý vi phạm đối với tài xế điều khiển xe ô tô tải vi phạm Luật GTĐB còn dọa đè bẹp ô tô con...

Xử phạt tài xế xe tải

Hình ảnh chiếc xe tải ben cố tình không tuân thủ quy định của biển chỉ dẫn

Chiều 28/1, thông tin từ Đội CSGT&TT Công an TP Thanh Hóa cho biết, sau khi có clip đăng tải về sự việc xe tải ben mang BKS: 36C-154.30 cố tình vi phạm Luật GTĐB và có hành vi "dọa" tông ô tô con trên QL45 qua địa bàn phường Quảng Thịnh (TP Thanh Hóa) xảy ra hôm 26/1 vừa qua.

Theo đó, vào lúc 13h55', ngày 26/1, tại vòng xuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Quảng Thịnh, tài xế Lê Văn Hân (SN 1977, ngụ ở xã Đông Phú, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) điều khiển xe ô tô mang BKS: 36C-154.30 đã không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của biển báo hiệu quy định tại đểm a, khoản 1, điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Tài xế Hân bị phạt 300 nghìn đồng và tạm giữ toàn bộ giấy tờ liên quan.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Hân cho rằng: Thời điểm xảy ra sự việc là có nhìn thấy biển báo vòng xuyến nhưng do bên phải có nhiều xe máy nên đã tránh và không đi theo vòng xuyến mà đi cắt ngang. Cùng thời điểm này có một xe ô tô con màu trắng đi hướng ngược lại theo chiều TP. Thanh Hóa - Nông Cống nên đã cố gắng xin đi qua nhưng không được. "Tôi biết đi như vậy là sai quy định của pháp luật, tôi xin hứa sau sẽ không vi phạm như thế nữa", tài xế Hân tường trình.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe ô tô tải hiệu Howo mang BKS: 36C-154.30 gắn biển Đại Hồng Phúc chở VLXD lưu thông trên tuyến QL45 theo hướng Nông Cống - TP Thanh Hóa không chấp hành quy định về Luật GTĐB và có hành vi "dọa" tông ô tô con để cắt ngang sang đường.

Ngay sau khi clip đăng tải, nhiều bình luận cho rằng đó là "xe vua" nên mới có kiểu đi ngang ngược như vậy và khen hành động của tài xế ô tô con quyết không lùi bước trước sự liều lĩnh của chiếc xe tải...

Phúc Tuấn