Xử phạt xe quá tải trên QL27 sau phản ánh của Báo Giao thông

14/09/2017 16:05

Sau khi nắm được thông tin phản ánh của Báo Giao thông, lãnh đạo phòng CSGT đã chỉ đạo cho các tổ thực hiện...

Xử phạt xe quá tải trên QL27 sau phản ánh của Báo Giao thông 1

CSGT đang kiểm tra xe chở cát của doanh nghiệp Tây Nguyên theo phản ánh của Báo Giao thông

Ngày 12/9, Trung tá Huỳnh Thanh Bình, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh của Báo Giao thông, lãnh đạo phòng CSGT đã chỉ đạo cho các tổ thực hiện tuần tra kiểm soát (TTKS) nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp xe chở hàng, chở vật liệu xây dựng (VLXD) cố tình vi phạm tải trọng, cơi nới thùng chở quá tải.

Trong hai ngày 11, 12/9, lực lượng TTKS đã phát hiện và kiểm tra 23 trường hợp xe chở cát, đất có dấu hiệu vi phạm trên QL27, tổ công tác đã lập biên bản xử lý có 6 trường hợp vi phạm tải trọng (5 trường hợp vi phạm từ 10 - 30%, 1 trường hợp vi phạm tải trọng từ 100 - 150%), tước 6 GPLX.

Ông Trần Thủ, Chánh TTGT Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ thông tin và hình ảnh của PV Báo Giao thông cung cấp, đơn vị đã triệu tập chủ một số doanh nghiệp lên quán triệt, buộc phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định về tải trọng và cơi nới thùng xe. Đối với các doanh nghiệp cố tình vi phạm, khi phát hiện sẽ được xử lý nghiêm. “Đối với xe 3 chân BKS 47C-072.39 của doanh nghiệp Văn Tuấn cơi nới thành thùng, chúng tôi đã buộc tháo dỡ, trả lại đúng như thiết kế (580cm-PV).

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh, trong các ngày và đêm 29, 30/8, từ thông tin của người dân, PV ghi nhận, nhiều xe ben gắn logo của doanh nghiệp Tư nhân - Thương mại và VLXD Văn Tuấn, DN VLXD Tây Nguyên; VLXD Quang Luận; vô tư chở “có ngọn”, thậm chí cơi nới thành thùng thêm cả mét, hoạt động rầm rộ trên tuyến QL27 từ chân cầu Giang Sơn (xã Yang Réh, huyện Krông Bông) đến TP Buôn Ma Thuột nhưng không chịu bất kì sự kiểm tra, xử lý nào của lực lượng chức năng.

Ngọc Hùng