"Xuân yêu thương" đến gia đình nạn nhân TNGT khó khăn ở Bạc Liêu

27/01/2022 06:12

Phòng CSGT Đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu cùng những đơn vị đồng hành đã trao những phần quà Xuân ấm áp đến gia đình nạn nhân TNGT khó khăn.

Với chương trình "Xuân yêu thương - Tết sum vầy" năm 2022, ngày 26/1, Chi đoàn Phòng CSGT Đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp cùng với Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn, Chi đoàn BIDV, Chi đoàn Thanh tra Công an tỉnh và Chi đoàn Mobiphone đã trao những phần quà ấm áp mừng Xuân 2022 đến những gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Được trao quà là các gia đình chính sách, gia đình có người thân là trụ cột mất do TNGT, nạn nhân bị TNGT và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình, huyện Hồng Dân của tỉnh Bạc Liêu. Tổng cộng có 75 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (bao gồm gạo và tiền mặt).

Trao quà đến gia đình anh Huỳnh Danh (xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình).

Nhận phần quà trên tay, bà Sơn Thị Trươl (người dân tộc Khmer, ngụ ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình) phấn khởi nói: "Gia đình tôi rất cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm chăm lo cho gia đình tôi có được một cái Tết ấm áp, tôi không biết nói gì hơn chỉ biết nói lời cảm ơn".

Theo lời bà Trươl, cách nay khoảng 3 năm, con trai của bà là em Thạch Hải Đăng (19 tuổi) đang trên đường từ nơi làm ở Bạc Liêu về nhà thì xảy ra va chạm với xe tải. Hậu quả, em Đăng bị gãy chân phải và phải thay khớp, bên gây tai nạn chỉ hỗ trợ được 10 triệu đồng rồi ngưng.

Hiện tại, em Đăng không thể đi lại được, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào bàn tay của bà Trươl, gia đình bà Trươl thuộc diện khó khăn không đất sản xuất ở địa phương, chồng bà Trươl đi biển lâu lâu mới về một lần.

Là trụ cột trong gia đình có 6 anh em, nhưng từ khi anh Huỳnh Danh (SN 1986, ngụ xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình) bị TNGT mất sức lao động, gia đình anh bắt đầu lâm vào tình cảnh khó khăn, do cha mẹ đã già yếu không làm được việc nặng nhọc, các em còn nhỏ không thể quán xuyến gia đình.

Trao quà cho các gia đình có nạn nhân TNGT khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình.

"Cách nay khoảng 2 năm, trong một lần đi làm hồ trên đường trở về phòng trọ ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) xe máy của tôi va chạm với xe tải, khiến tôi ngất xỉu, khi tỉnh lại đã thấy mình nằm trong bệnh viện. Tôi được bác sĩ cho biết sức khỏe yếu, không được làm việc nặng", anh Danh kể lại.

Nhận phần quà trên tay, anh Danh xúc động nói: "Nhận được quà của các nhà hảo tâm, tôi vui mừng lắm, Tết này gia đình tôi ăn Tết được tươm tất hơn rồi. Tôi thật sự cảm ơn!".

Đại úy Trương Tấn Tài - Phó Đội trưởng, Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT Đường bộ cho biết, những món quà tuy giá trị không lớn lắm, nhưng đó là tình cảm tuổi trẻ tỉnh nhà, chung tay, hỗ trợ và chia sẻ cùng địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, các gia đình nạn nhân TNGT và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vui Xuân, đón Tết.

Ngoài việc ân cần động viên thăm hỏi và trao quà, cán bộ Phòng CSGT Đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu cũng tuyên truyền kiến thức pháp luật về Luật Giao thông đường bộ, các quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhất là quy tắc 5K và mong muốn bà con đón một mùa Xuân an toàn, hạnh phúc, bảo đảm trật tự ATGT.

Gói hơn 500 đòn bánh Tét tặng hộ nghèo ở Bạc Liêu vui Xuân, đón Tết

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân – Dân tỉnh Bạc Liêu năm 2022, ngày 26/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Bạc Liêu; Đảng ủy xã Vĩnh Trạch, cùng 3 lực lượng (Công an, Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu) tổ chức hoạt động “Gói bánh đêm Xuân”, gói hơn 500 đòn bánh Tét.

Qua hoạt động “Gói bánh đêm Xuân”, góp phần phát huy vai trò của người phụ nữ trong công tác hậu phương quân đội, góp phần thực hiện các hoạt động tết Quân - Dân năm 2022 thêm phong phú, vui tươi trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Công việc gói bánh được các chị em phụ nữ thực hiện từ 6h sáng, người đút đậu, người lau lá chuối, cột dây, gói bánh, luộc bánh. Ảnh: Vĩnh Nghị

Không khí gói bánh nhộn nhịp, đã mang thêm không khí Tết đầm ấm, thắt chặt tình Quân - Dân. Sau một buổi, các chị em phụ nữ đã gói 500 đòn bánh tét với 2 nhân chuối và mỡ. Ảnh: Vĩnh Nghị

Bánh Tét nấu xong sẽ được đem đến từng nhà để tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách vui xuân đón Tết. Ảnh: Vĩnh Nghị

Bánh tét (có nơi gọi là bánh đòn) được sử dụng nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Ảnh: Vĩnh Nghị

Gia Minh