Yên Bái giảm giá vé xe khách cho cán bộ, thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2019

12/06/2019 11:50

Sở GTVT Yên Bái có văn bản ưu tiên, miễn giảm giá vé theo quy định cho cán bộ và thí sinh về tỉnh dự kỳ thì THPT Quốc gia 2019.

Yên Bái giảm giá vé xe khách cho cán bộ, thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2019 1
Yên Bái thực hiện ưu tiên, miễn giảm giá vé theo quy định cho cán bộ giảng viên đại học, cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi vào các ngày từ 24 - 27/6/2019 khi tham gia giao thông trên các tuyến vận tải đường bộ trên địa bàn

Sở GTVT Yên Bái vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh, Thanh tra giao thông về tổ chức vận chuyển hành khách trong kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách có kế hoạch tổ chức tốt vận tải phục vụ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trước, trong và sau ngày thi. Nghiêm cấm không được lợi dụng kỳ thi để tăng giá cước, “bắt chẹt” học sinh, sinh viên và hành khách đi xe.

Đối với các bến xe khách, tăng thời gian phục vụ, tổ chức tốt công tác bán vé và phục vụ xe xuất bến, đến bến. Đảm bảo giờ xe xuất bến, lịch trình chạy xe theo biểu đồ đã được phê duyệt; ưu tiên bán vé xe cho cán bộ giảng viên đại học, cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi; thực hiện ưu tiên, miễn giảm giá vé theo quy định cho cán bộ giảng viên đại học, cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi vào các ngày từ 24 - 27/6/2019 khi tham gia giao thông trên các tuyến vận tải đường bộ; tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định hoạt động kinh doanh vận tải.

Đồng thời, yêu cầu lực lượng TTGT tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các vi phạm trong công tác vận tải khách bằng ô tô; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về TTATGT; có phương án kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông trong các ngày thi không để thí sinh đến dự thi muộn do ùn tắc giao thông gây ra.

Phạm Thị Yến