Yên Bái: Nam thanh niên mặc váy lái xe buông cả 2 tay bị phạt 9 triệu đồng

12/10/2020 18:33

Nam thanh niên ở Yên Bái vừa bị xử phạt 9 triệu đồng vì mặc váy điều khiển xe máy buông cả 2 tay gây bức xúc trong dư luận.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Vi Văn Công tại cơ quan công an

Tối 12/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Bùi Tuấn Anh, Đội trưởng Đội CSGT số 5, Phòng CSGT (Công an tỉnh Yên Bái) cho biết, vào 20h30 ngày 7/10, Vi Văn Công (SN 2002, trú thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) điều khiển mô tô BKS 21F2 - 2002 lưu thông trên Tỉnh lộ 171, đoạn qua thôn Tát Diêu, xã Khánh Hòa. Điều đáng nói, Công điều khiển mô tô nhưng không đội mũ bảo hiểm, buông hai tay và đặc biệt là trên người Công mặc một bộ... váy hồng. Hình ảnh của Công sau đó được đăng lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 5 phối hợp với Công an huyện Lục Yên tiến hành rà soát và triệu tập Vi Văn Công lên cơ quan công an để làm rõ hành vi vi phạm .

Tại cơ quan công an, Công đã khai nhận hành vi vi phạm Luật GTĐB, gồm các lỗi: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; buông cả hai tay khi đang điều khiển xe mô tô; không có GPLX; không có giấy đăng ký xe; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; sử dụng biển kiểm soát giả.

Với những vi phạm trên, Đội CSGT số 5, Phòng CSGT (Công an tỉnh Yên Bái) và Công an huyện Lục Yên đã xử phạt vi phạm hành chính với Vi Văn Công số tiền 9 triệu đồng và tạm giữ phương tiện.

Được biết, đây là trường hợp thứ 5 người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và buông tay khi điều khiển phương tiện bị lực lượng chức năng Yên Bái xử lý trong thời gian qua.

Trước đó, lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã phát hiện và xử lý 4 trường hợp vi phạm Luật GTĐB và đăng tải trên mạng xã hội. Các hành vi vi phạm diễn ra ở các huyện Lục Yên, Văn Chấn, Yên Bình, Trạm Tấu.

Minh Chuyên