Yên Bái: Tỉnh lộ 169 hư hỏng, mất an toàn giao thông

05/12/2017 06:43

Từ nhiều năm nay, trên 10km tuyến tỉnh lộ 169 từ xã Cảm Ân đi xã Mông Sơn bị hư hỏng, xuống cấp.

yên bái: tỉnh lộ 169 hư hỏng, mất an toàn giao thông

Tỉnh lộ 169 bị hư hỏng, xuống cấp

Từ nhiều năm nay, trên 10km tuyến tỉnh lộ 169 (TL 169) từ xã Cảm Ân đi xã Mông Sơn (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) bị xuống cấp, mặt đường hầu hết đã bị hư hỏng, ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc. Ngày mưa tuyến đường lầy lội, ngày nắng lại bụi mù khiến việc đi lại, giao thương của người dân gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe trọng tải lớn, xe tải chở đá, xe container, xe ôtô con lưu thông trên tuyến, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. “Nhất là thời điểm học sinh đến trường và tan học, lòng đường hẹp, xe trọng tải lớn đi qua, các cháu phải nép sát vào mép đường rất nguy hiểm. Cũng có không ít vụ va chạm, TNGT đã xảy ra trên tuyến đường này”, chị Phạm Thị Hà (thôn Tân Phong, xã Cảm Ân) nói.

Điển hình, tháng 3/2015, trên tuyến TL169 (đoạn qua thôn Tân Lập, xã Cẩm Ân) vì tránh xe tải chở đá đi ngược chiều, ông Nguyễn Đức Long (62 tuổi) đã bị ngã xuống đường, tử vong tại chỗ. Gần đây, ngày 18/7, người cháu họ của ông Long từ chỗ làm về nhà, do tránh ổ gà trên đường đã bị ngã, phải nhập viện.

“Người dân trong xã đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương. Thỉnh thoảng, cũng thấy có xe tải chở mạt đá đổ vào các ổ voi, ổ gà nhưng chỉ vài hôm lại như cũ. Các doanh nghiệp khai thác đá ở xã Mông Sơn có cho xe chở nước đi tưới đường 2 lần/ngày nhưng không ăn thua, chưa đầy 2 tiếng, đường lại bụi mù. Gia đình tôi và nhiều hộ khác phải làm vòi nước để tưới đường liên tục mà bụi vẫn bay đầy nhà”, chị Hà bức xúc.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình cho biết, TL169 chạy qua địa bàn các xã Cảm Ân, Tân Hương, Mông Sơn của huyện bị hư hỏng, hiện tại đã có dự án làm lại tuyến đường này. Dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư với tổng số vốn khoảng 40 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công vào đầu năm 2018.

Yến Chi