Yêu cầu xử nghiêm 3 thanh niên đi ngược chiều trên cao tốc

27/06/2016 16:13

Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị Công Hà Nội xác minh, xử nghiêm 3 thanh niên đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Yêu cầu xử nghiêm 3 thanh niên đi ngược chiều trên cao tốc 1

Ba thanh niên đi nược chiều trên đường cao tốc đoạn nối với cầu Thanh Trì. Ảnh internet

Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu Công an TP.Hà Nội kiểm tra, xác minh đối tượng, trừng trị nghiêm theo quy định pháp luật 3 thanh niên đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, theo thông tin phản ánh trên báo chí, 3 thanh niên bao gồm hai gái, một trai không đội mũ bảo hiểm, cùng ngồi trên một xe mô tô do nam thanh niên điều khiển chạy ngược chiều với tốc độ cao trong làn đường dành cho ô tô trên đường cao tốc trên cao, đoạn nối với cầu Thanh Trì, Hà Nội.

Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia khẳng định đây là hành vi vô cùng nguy hiểm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật đối với các đối tượng vi phạm. Hành vi trên không chỉ gây nguy hiểm với chính những người vi phạm còn gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác.

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi tương tự, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an TP.Hà Nội chỉ đạo Phòng CSGT kiểm tra, xác minh, đối tượng, trừng trị nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật; Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi kết quả kiểm tra, xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để làm cơ sở răn đe, phòng ngừa chung.

Trần Duy