Yêu cầu xử nghiêm lái xe buýt thiếu văn hóa, vi phạm ATGT

27/03/2017 20:05

Công an Hà Nội cần xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối lái xe buýt vi phạm giao thông.

Yêu cầu xử nghiêm lái xe buýt thiếu văn hóa, vi phạm ATGT 1

Chiếc xe buýt dừng sai quy định cản hết lối đi của người dân - (Ảnh internet)

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội, Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với lái xe buýt biển kiểm soát 29B -179.77 vi phạm trật tự ATGT.

Ngày 27/3, Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được Clip phản ánh của người dân về chiếc xe buýt biển kiểm soát 29B -179.77 khi tham gia giao thông trên đường theo lộ trình đi thẳng khi đến ngã tư có đèn tín hiệu, người điều khiển phương tiện lại điều khiển xe đi vào làn rẽ phải làm cản trở toàn bộ phương tiện lưu thông ở làn rẽ phải. Sau đó khi đèn xanh đi thẳng bật lên, người lái xe lại điều khiển phương tiện đi vào làn rẽ trái (gần dải phân cách), cắt qua toàn bộ dòng phương tiện đi thẳng ở làn giữa và làn rẽ trái.

Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định, hành vi này vi phạm quy định pháp luật trật tự ATGT, uy hiếp đến an toàn tính mạng của chính người lái xe, hành khách trên xe buýt và người điều khiển phương tiện giao thông khác. Điều này cũng thể hiện thái độ thiếu văn hóa khi tham gia giao thông của tài xế.

Vì vậy, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị, Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo Công an Thành phố Hà Nội yêu cầu Phòng CSGT kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu kết quả xác minh đúng như clip người dân phản ánh.

Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến phối hợp với lực lượng CSGT kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe. Trên cơ sở đó, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với lái xe đã vi phạm quy định về trật tự ATGT, thông báo tới các đơn vị và toàn bộ đội ngũ lái xe của đơn vị; Bên cạnh đó tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về trật tự, ATGT và nội quy, quy chế của Công ty trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt.

Xem thêm Video

Trần Duy