Yêu cầu xử nghiêm xe khách đi ngược chiều trên QL1A

22/03/2016 18:46

Uỷ ban ATGT Quốc gia yêu cầu xử lý nghiêm xe khách của HTX Vận tải TATACO vì đi ngược chiều trên QL1A.

yêu cầu xử nghiêm xe khách đi ngược chiều trên ql1a
Xe khách của HTX Vận tải TATACO ngang nhiên đi ngược chiều trên QL1A, tỉnh Khánh Hòa.

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Khánh Hòa, Sở GTVT tỉnh Bình Định xác minh đối tượng, phương tiện vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với xe ô tô khách của Hợp tác xã (HTX) Vận tải TATACO ngang nhiên đi ngược chiều với tốc độ cao tại làn đường đối diện trên QL1A.

Sự việc xảy ra ngày 19/3 trên QL1A đoạn qua xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa khi xe ô tô khách mang BKS 77B-006.91 của HTX Vận tải TATACO đã ngang nhiên đi ngược chiều với tốc độ cao tại làn đường đối diện.

Tại văn bản này, Uỷ ban ATGT Quốc gia khẳng định, hành vi trên không những đã vi phạm nghiêm trọng về pháp luật trật tự ATGT mà tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, uy hiếp đến tính mạng của hành khách trên xe và người tham gia giao thông, đồng thời thể hiện thái độ coi thường pháp luật của lái xe.

Sau khi xác minh thông tin với người phản ảnh và căn cứ dữ liệu được trích xuất từ hệ thống giám sát hành trình của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, để xử lý nghiêm khắc vi phạm của lái xe và của nhà xe qua đó nhằm ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo lực lượng CSGT xác minh đối tượng, phương tiện vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở GTVT tỉnh Bình Định kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải của Hợp tác xã TATACO và có hình thức xử lý nghiêm đối với những vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Duy